Tin tức

Xem thêm >>
Sáng nay, ngày 26/8 tại Army Hotel – số 1 Nguyễn Tri Phương, Diễn đàn “Đối tác CSO – Giới trẻ - Báo chí truyền thông với luật tiếp cận thông tin” đã diễn ra với sự tham dự của đại diện đến từ các tổ chức như: Bà Trần Thị Lan Hương – Chuyên gia quản trị Ngân Hàng Thế giới, bà Phạm Thúy Anh – Chủ tịch Qũy hợp tác và Phát triển, bà Trần Thị Thúy Lan – Giám đốc điều hành Qũy hợp tác và Phát triển, ông Hoàng Văn Nghĩa – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Quyền con người cùng đại diện các tổ chức trẻ, tổ chức CSO và lãnh đạo trẻ đến từ các vùng miền: Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần thơ..

Bà Trần Thị Lan Hương đã mở đầu diễn đàn đối tác chính sách bằng những chia sẻ về hoạt động nghiên cứu, đánh giá về vấn đề minh bạch trên toàn quốc mà Ngân Hàng Thế giới phối hợp với các tổ chức thực hiện trong thời gian qua như các khảo sát, nghiên cứu về đất đai, thị trường, minh bạch học đường tại một số trường học... từ đó đưa ra sự khó khăn trong tiếp cận thông tin, đồng thời bà cũng đề cập về những dự án sắp tới trong giáo dục đại học như: luận văn, bảng điểm, công khai minh bạch...qua những khảo sát nghiên cứu đó đại diện Ngân hàng Thế giới cho thấy sự quan trọng của Quyền tiếp cận thông tin và cung cấp thông tin của người dân, vai trò của luật tiếp cận thông tin đối với hoạt động của Ngân hàng Thế giới nói riêng, của tất cả công dân nói chung.

Sau những chia sẻ của Bà Lan Hương, Bà Phạm Thúy Anh chủ tọa Diễn đàn đã có những lời phát biểu chia sẻ về diễn đàn, những gì mà Quỹ đã làm được cùng với các tổ chức cũng như là hướng đi trong thời gian tới. Bà cũng giới thiệu Bà Ngô Thị Thu Hà – Đồng chủ tọa - Đại diện CEPEW có những chia sẻ.

Bà Thu Hà đã chia sẻ về tầm quan trọng của Luật Tiếp cận thông tin, giới thiệu về PPWG và công việc mà họ đã làm để đóng góp cho dự thảo Luật tiếp cận thông tin, nêu lên một vài quan điểm cần sửa đổi , mở rộng luật tiếp cận thông tin, cũng như các tham vấn của PPWG để kiến nghị trình bày chính phủ để góp phần xây dựng quyền tiếp cận thông tin.

Qua lời phát biểu của hai đại diện đến từ hai tổ chức khác nhau diễn đàn đã hiểu thêm tầm quan trọng của Luật tiếp cận thông tin, hiểu thêm về hoạt động cũng như là những gì các tổ chức đã làm đóng góp cho dự thảo luật được hoàn thiện thêm và đón nhận những đóng góp từ phía các đối tác.

Tin khác