Tin tức

Xem thêm >>
Tiếp nối diễn đàn “Đối tác CSO – Giới trẻ - Báo chí truyền thông với luật tiếp cận thông tin” vào buổi sáng, buổi chiều làm việc của các bên đối tác được bắt đầu bằng những chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thanh Phương

Chị Nguyễn Thị Thanh Phương – đại diện một trong những thành viên trong đoàn công tác Ấn Độ chia sẻ về chuyến công tác của mình để diễn đàn hình dung đầy đủ hơn về quá trình xây dựng Luật Tiếp cận thông tin tại Ấn Độ cũng như vai trò của các tổ chức COS trong xây dựng luật, qua đó hình dung hơn về việc huy động dân sự và người dân... từ việc tham quan học tập và làm việc tại một nước bạn đã xây dựng thành công Luật tiếp cận thông tin sẽ giúp cho quá trình xây dựng Luật tại Việt Nam thuận lợi hơn.

Bên cạnh những báo cáo về chuyến đi công tác tại Ấn Độ, anh Hoàng Dân đại diện tổ chức trẻ YThink Tank  TP. Hồ Chí Minh – một trong những tổ chức song hành của Yleader NGO đã đưa ra báo cáo về cuộc khảo sát sự hiểu biết về luật tiếp cận thông tin trong giới trẻ, những kết quả có được trong quá trình khảo sát đồng thời đưa ra những khuyến nghị trong diễn đàn để thu lại góp ý của các đối tác.

Việc học hỏi, tham gia và khảo sát thực tế là quá trình hoạt động lâu dài qua đó sẽ đúc rút được nhiều kinh nghiệm góp phần phát triển hơn các tổ chức hơn các tổ chức.

Diễn đàn đối tác kết thúc bằng những kinh nghiệm thực tế qua những chuyến công tác và những kết quả khảo sát bằng minh chứng và hiện thực cụ thể, qua đó tạo nền tảng cho phiên đối thoại chiều vào lúc 15h30.

 

Tin khác