Tin tức

Xem thêm >>
Ngôi nhà chung Liên Minh Nữ Thủ Lĩnh Trẻ luôn hiện diện những gương mặt nữ thủ lĩnh đầy nghị lực và bản lĩnh phi thường, không ngại thử thách để tiến đến thành công, và Nữ Thủ lĩnh sinh năm 96 Trần Thị Thu Thủy đến từ Quốc Oai, Hà Nội chính là một minh chứng sống cho đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng đó.
Chúng tôi gặp em lần đầu tiên tại chương trình “Tiếp cận thông tin cho giới trẻ” năm 2014 được tổ chức tại Thái Nguyên. Năm ấy, em còn là cô sinh viên năm nhất của ĐH Sư Phạm Thái Nguyên, với niềm đam mê Anh Ngữ mãnh liệt, bỡ ngỡ tìm hiểu về Yleader với nhiều hoài bão và hy vọng của tuổi 18 xanh tươi. Sinh ra và lớn lên từ một miền quê thanh bình khác xa chốn Hà Thành thị phi, em ấp ủ cho mình ước mơ đơn giản thôi, nhỏ nhoi thôi nhưng lại vô cùng cao cả và đầy tính nhân văn với cộng đồng: đó là trở thành một giáo viên Tiếng Anh. Dù cho năm ấy em đã đỗ vào trường Sư phạm Thái Nguyên với số điểm không hề thấp nhưng em vẫn ngày ngày đi xe từ Thái về quê để mở lớp dạy thêm miễn phí cho các em nhỏ ngay gần nhà. 
 
 
Câu chuyện này Yleader chỉ vô tình được nghe em kể khi một lần nữa gặp em tại cuộc thi Khát Vọng Trẻ đầu năm 2015 trong phần thi hùng biện tài năng của mình. Bằng chính nỗ lực của bản thân, bằng tài năng và trái tim bao la với cộng đồng, em đã vinh dự đạt giải nhì chung cuộc, và rồi chính thức trở thành Nữ Thủ lĩnh trẻ thế hệ F6 của Yleader. Nghe em tâm sự mà sao đáng yêu quá: “Em biết và yêu Liên Minh từ lâu lắm rồi, em chỉ mong có thể tiếp tục học hỏi, dùng một chút sức lực của mình để san sẻ khó khăn cho cộng đồng, cũng giống việc em dạy Tiếng Anh cho mấy đứa nhỏ, các em có đam mê rất lớn với Tiếng Anh nhưng không đủ điều kiện, mà tiếng Anh ngày càng quan trọng, hy vọng khi vào liên minh, em có thể lan tỏa nhiều giá trị nhỏ nhoi của mình hơn cho cộng đồng…”
 
 
Ở em, chúng tôi còn thấy được quyết tâm cao độ, đã nói là làm của cô gái nhỏ nhưng đầy nghị lực. Một trong những minh chứng đó là việc em bỏ ĐH Sư Phạm Thái Nguyên, để thi lại một năm nữa vào đúng ngành Tiếng Anh của ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, là việc em chẳng ngại xa xôi lái xe hơn 30km mỗi ngày để tham gia các buổi họp tối muộn của Yleader, là việc em hăng hái giúp đỡ mọi người từ những công việc nhỏ nhất trong các sự kiện tại Liên Minh. Nhìn em, hiền và mỏng manh với nụ cười chứa nhiều nội tâm, suy nghĩ, nhưng ai biết được rằng sau vẻ ngoài ấy là một nữ thủ lĩnh thực thụ, can đảm và quyết đoán, sẵn sàng đối đầu với chông gai để phát triển bản thân, từ đó lan tỏa giá trị ấy cho xã hội.
 
 
 
Trong gia đình Yleader chúng tôi, không chỉ có em, mà còn nhiều gương mặt nữ thủ lĩnh ấn tượng khác đến từ mọi vùng miền, với mọi hoàn cảnh khác nhau. Nhưng thật may mắn, vì chúng tôi có em, một bông hoa hướng dương biết cười, không bao giờ tàn lụi và luôn tỏa ánh nắng ấm áp cho cộng đồng.
 
Yleader.
Tin khác