Giới thiệu

Tăng trưởng xanh là một trọng tâm chính sách đối với khu vực châu Á và Thái Bình Dương nhấn mạnh phát triển kinh tế bền vững với môi trường để thúc đẩy các bon thấp, phát triển xã hội toàn diện. 
 
Gần 202 triệu người bị thất nghiệp trong năm 2013 theo xu hướng việc làm mới nhất toàn cầu  được công bố bởi Tổ chức Lao động quốc tế. Triển vọng ngắn hạn không sáng sủa hơn. Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu được dự báo sẽ trầm trọng thêm với hơn 215 triệu người tìm việc vào năm 2018. 
 
Bây giờ, làm thế nào sẽ thay đổi tăng trưởng xanh với tình trạng này, khi mà tốc độ tăng trưởng kinh tế thậm chí còn mạnh mẽ ở châu Phi và các nơi khác?  Mà vẫn đảm bảo  cung cấp việc làm hiệu quả có thể nâng đa số người dân thoát khỏi đói nghèo? 
 
Làm thế nào Đảm bảo những gì đang có với  màu xanh lá cây và sẽ dẫn đến số lượng việc làm cao hơn và chất lượng tốt hơn? 
 
Các bằng chứng từ các nghiên cứu và kinh nghiệm quốc gia là gì? Câu trả lời đơn giản nhất cho những câu hỏi chỉ có thể là một bằng chứng "có, nhưng ..." Thật vậy, hiện nay đang nổi lên các nền kinh tế xanh có thể cung cấp kết quả làm việc tốt hơn nhưng có điều kiện để điều đó xảy ra. Thêm trái phiếu  đã được đề cập nhiều lần tại Hội nghị thượng đỉnh khu rừng châu Á diễn ra tuần này tại Jakarta như một cơ chế tài chính sử dụng đất bền vững và được mô tả trong điều kiện kích thích ở Ascent Abu Dhabi của Liên Hợp Quốc trước Hội nghị thượng đỉnh khí hậu của Liên Hợp Quốc năm nay. Thông tin thêm : http://www.greengrowthknowledge.org/blog/green-bonds-and-redd-pathway-green-economy