Tin tức

Xem thêm >>
“Quỹ Hợp tác và Phát Triển sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành với những nữ lãnh đạo trẻ trong nỗ lực thúc đẩy minh bạch xã hội”. Đó là thông điệp chính mà Quỹ Hợp tác và Phát triển muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ trong chương trình Toạ đàm Trẻ “Thông tin, truyền thông và minh bạch” diễn ra vào ngày 22/5 vừa qua.
Ngày hội thủ lĩnh trẻ tháng 5 với chủ đề Toạ đàm Trẻ “Thông tin, truyền thông và minh bạch” là một trong những hoạt động nổi bật thường kỳ bởi Tổ chức phi chính phủ Các lãnh đạo trẻ (YLeader NGO), được thành lập vào tháng 4/2014 bắt nguồn từ ý tưởng của bà Phạm Thúy Anh- Chủ tịch Quỹ Hợp tác và phát triển (CDF), nhằm mang đến sân chơi và cơ hội cho các bạn Nữ thủ lĩnh trẻ được học tập, chia sẻ và hoàn thiện bản thân.

Bà Phạm Thúy Anh, chủ tịch Quỹ Hợp tác và phát triển và bà Phạm Thúy Lan, Giám đốc điều hành Quỹ

(Lần lượt từ trái sang phải)

Toạ đàm Trẻ “Thông tin, truyền thông và minh bạch” vinh dự được đón tiếp bà Phạm Thúy Anh, chủ tịch CDF; bà Phạm Thúy Lan, Giám đốc điều hành CDF đến với chương trình. Với sự hỗ trợ quý báu từ Quỹ Hợp tác và Phát triển cùng Ngân hàng Thế giới, chương trình hân hạnh có được sự tham gia của ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; ông Stefan Hochhuth, chuyên gia thực hành Quản trị toàn cầu của Ngân Hàng Thế giới; ông Mai Phan Lợi, chủ tịch Hội đồng khoa học MEC, phó tổng thư ký tòa soạn báo Pháp luật TP.HCM với tư cách là các diễn giả chính của diễn đàn.

Các chuyên gia đang phát biểu tại Diễn đàn

(Thứ tự lần lượt từ phải sang trái ông Mai Phan Lợi, ông Lê Doãn Hợp và ông Stefan Hochhuth)

Các chuyên gia đến với diễn đàn đều nhấn mạnh vai trò của thông tin trong việc minh bạch hóa xã hội, sự cần thiết của minh bạch xã hội để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và tầm quan trọng của công nghệ thông tin và truyền thông xã hội đối với việc giám sát xã hội và thúc đẩy sự minh bạch. Đặc biệt trong diễn đàn, những khái niệm mới mẻ về “Công nghệ thông tin truyền thông” (Information and Communication Technology- ICT) cũng như sự cần thiết của một “hệ thống dữ liệu quản trị nhà nước mở” (Open Governance Data) đã được mang đến cho các bạn trẻ bởi ông Stefan Hochhuth, chuyên gia giàu kinh nghiệm của Ngân hàng Thế giới đến từ Mỹ.

Cùng với sự chủ động tham gia trao đổi của các bạn trẻ Hà Nội, rất nhiều câu hỏi liên quan đến “thông tin và tiếp cận thông tin, “Truyền thông”, “ICT”, “minh bạch” đã  được các diễn giả phân tích và làm rõ. Sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ đến vấn đề này cho thấy rằng giới trẻ ngày nay thực sự rất ham học hỏi và tâm huyết đối với các vấn đề của đất nước, mong muốn góp sức lực của mình vào công tác thông tin và truyền thông để xây dựng nên một xã hội minh bạch và tốt đẹp hơn.

Các bạn trẻ tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm với các vị khách mời

Là nhà bảo trợ, đơn vị tài trợ chính cho các hoạt động của NGO mới của Giới trẻ: YLeader trong suốt một năm vừa qua từ khi tổ chức chính thức bước vào hoạt động, Quỹ Hợp tác và Phát triển bày tỏ sự cam kết đồng hành với giới trẻ, đặc biệt là những Nữ lãnh đạo trẻ với mong muốn giới trẻ sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện mình, xây dựng nên cộng đồng đoàn kết và lớn mạnh, thể hiện được vai trò, vị trí của mình trong việc thúc đẩy minh bạch xã hội và đóng góp vào sự phát triển của nước nhà. 

YMedia