Internal news

NEWS » NEWS
ASEAN Youth Forum Debate on the Environment takes place officially on a warming hall of Hong Ha hotel in Hanoi at 19.00 on 29th June, 2016.
Fun quiz: Your personal idol
At 2p.m on 29th May, delegations of ASEAN young children have been present at Hong Ha Hotel, Ha Noi in order to attend the training for the official event “ASEAN Youth Debate about Environment Forum”.
ASEAN Youth Forum Debate on the Environment takes place officially on a warming hall of Hong Ha hotel in Hanoi at 19.00 on 29th June, 2016.
Quỹ Hợp tác và Phát triển mong muốn, hướng tới một xã hội mà ở đó Người dân có được cuộc sống đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Một xã hội không còn người nghèo và người yếu thế, xã hội bình đẳng, văn minh và thịnh vượng.
Hướng dẫn việc cấp giấy phép, tổ chức và hoạt động của Tổ chức tài chính vi mô của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Năm Ất Tỵ (1905) được xem là năm bản lề của phong trào Duy tân Quảng Nam và cũng là năm khởi đầu của một cuộc vận động, một phong trào cách mạng có ý nghĩa to lớn, có sức sống mãnh liệt lâu dài trong các phong trào cách mạng của nước ta.
Đất đai đang là một lĩnh vực nóng bỏng về kinh tế - xã hội nước ta, là nơi đang có nhiều khiếu kiện nhất, mất mát nhiều nhất, có nhiều cán bộ, công chức tiêu cực nhất và cũng dễ gây bất ổn xã hội nhất. Chính vì vậy, việc bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống chính sách, luật pháp về đất đai là hết sức cấp thiết.
Mỗi mùa Chùa Hương vào hội Bên đường xuân gạo ra hoa Mỗi mùa lúa xanh con gái Gạo giăng bông trắng la đà
Tối 24/1/2013, còn hơn 2 tuần nữa là đón Tết nguyên đán Quý Tỵ, phóng viên Tờ Tin của Quỹ C &D đã có mặt tại Nhà hát Tuổi trẻ để tham dự chương trình biểu diễn nghệ thuật “Vòng tay Nhân ái”, do Liên hiệp khoa học công nghệ Tin học ứng dụng UIA (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam -VUSTA) và Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp tổ chức.
Chị Ma Thị Yến năm nay 45 tuổi, gia đình chị có 5 người, hai vợ chồng và 3 đứa con và là hộ nghèo của thôn Nà Riền (xã Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn). Chị và bà con trong thôn may mắn được hưởng thụ từ Dự án của Trung tâm phát triển kinh tế, xã hội và môi trường cộng đồng (CSEED).
Hội thảo đã diễn ra sôi nổi suốt một ngày với nhiều ý kiến đóng góp sắc sảo với những tham luận khoa học (thực chất là các công trình nghiên cứu, khảo sát công phu) của các chuyên gia, các nhà khoa học, tổ chức quốc tế, và đặc biệt có đại diện của người dâncủa 3 tỉnh: Bắc Giang, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh tại các vùng mà Quỹ Hợp tác – Phát triển và mạng lưới INPA khảo sát lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật sửa đổi Đất đai năm 2003.
Ngày 10- 11- 2012. Chúng tôi về Xã Thanh Văn- Huyện Thanh Oai- Hà Nội nghiên cứu hiện tượng ông Quang Văn Thỉnh, tuổi bảy mươi, ba mươi năm làm Bí Thư Đảng Ủy Xã. Ông Thỉnh xin nghỉ hưu, vẫn được Đảng viên và Người Dân xã Thanh Văn bầu làm Bí thư cho đến khi «Chống gậy không đi được». Cuộc bầu ông Thỉnh tái đắc cử Bí thư Đảng ủy diễn ra trong không khí Dân Chủ không kém các nước tiến bộ. Đặc biệt Dân Làng tôn ông là «Thành Hoàng Làng» tự nguyện dâng tặng Nhà Thờ Tổ của ông bộ khí thờ.
Rõ ràng xã hội hiện đại có một tầng lớp quan chức đã thoái hóa biến chất. Chúng không có tài năng, mà được cơ cấu, sống bằng sự nịnh hót của mình, được tồn tại bằng sự đút lót của mình, xã hội ấy đang bị bọn quan chức suy đồi làm cho tan hoang. Chúng đâu có chú ý tới công việc, mà chú ý tới túi tiền của mình thôi.
“Quốc triều hình luật” (còn được gọi là luật Hồng Đức), được ra đời ở triều vua Lê Thánh Tông thế kỉ XV, Đây là Bộ luật tiến bộ trong các bộ luật dưới các triều đại phong kiến Việt Nam, có tính cách tân mạnh mẽ và chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc
Đúng vào dịp 15 năm Nghị định thư Kyoto có hiệu lực ( ngày 11/12/2012), tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) tổ chức Hội thảo biến đổi khí hậu toàn cầu và Giải pháp ứng phó của Việt Nam lần thứ III.
Thơ Bùi Kim Anh nhìn chung là buồn, ai đọc thơ chị cũng có cảm giác ấy. Bài nào cũng nặng trĩu nỗi niềm. Một tuổi thơ buồn. Một người đàn bà làm vợ với liên tiếp những hoạn nạn lớn. Viết thơ vui thật khó. Đọc thơ chị, tôi đếm được khá nhiều bài nói tới cái chết, giá như tôi có thể đi ngay/ lúc này đây… Tập đầu tiên của chị là Viết cho mình. Chừng như cái tên tập thơ mang ý nghĩa « vạn sự khởi đầu nan » ấy nó ám vào con đường thi ca của Bùi Kim Anh
Phật dạy, chỉ có thời gian hiện tại, sống với hiện tại “Bây giờ và ở đây”. Đó là sự màu nhiệm. Không có quá khứ, không có tương lai. Hiện tại, đã bao gồm cả quá khứ và tương lai. Thời gian là nỗi ám ảnh của loài người từ xa xưa. Thời gian là gì? Thời gian có điểm bắt đầu và điểm kết thúc không? Phần lớn mọi người thường gắn thời gian với từng sợi tóc điểm bạc trên đầu.
Member Register