Tin tức

Xem thêm >>
15h30 chiều ngày 26/8 tại Army Hotel số 1 Nguyễn Tri Phương - Diễn đàn đối thoại chính sách đã diễn ra với sự góp mặt của rất nhiều vị khách quý là Đại sứ các nước Cannada, Pháp... Đại diện của Ngân hàng thế giới, và Đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Đức Kiên – Chủ tịch danh dự của Qũy hợp tác và Phát triển cùng với đại diện các tổ chức CSO, NGO các tổ chức và lãnh đạo trẻ trên toàn quốc...

Mở đầu diễn đàn là những chia sẻ, góp ý của chị Trần Thị Lan Hương – Đại diện Ngân hàng Thế giới và Đại sứ Canna David Devine, ông Nguyễn Đức Kiên về tầm quan trọng của thông tin và Quyền Tiếp cận thông tin trên thế giới cũng như tại Việt Nam “thông tin phải kịp thời, minh bạch và chính xác” là ý kiến tất cả mọi người đều nhấn mạnh, chứng tỏ Luật tiếp cận thông tin là một trong những vấn đề cấp thiết rất đáng quan tâm.

Đồng thời đại diện ban chủ tọa bà Ngô Thi Thu Hà cũng phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng Luật tiếp cận thông tin qua những nghiên cứu và khảo sát của mình và đón nhận được sự đánh giá cao từ những nhà làm luật như ông Nguyễn Đình Quyền, Trần Thế Vượng. Đồng thời cũng nhận lại được rất nhiều ý kiến góp ý và giải thích.

Xoay quanh những vấn đề về luật Tiếp cận thông tin và ra quyết định có thêm cơ quan công quyền để hướng dẫn và thực thi luật thu được rất nhiều ý kiến đóng góp của các vị đại biểu. Sự ra đời của Luật tiếp cận thông tin có thể giải quyết rất nhiều vấn đề nhưng để ra đời và đạt được hiệu quả giải quyết được mong muốn tiếp cận thông tin của người dân thì bộ luật vẫn cần được cân nhắc, thảo luận, chỉnh sửa trên cơ sở ý kiến cộng đồng và  bối cảnh đất nước.

 

Tin khác