Tin tức

Xem thêm >>
Diễn đàn Đối tác và Đối thoại chính sách diễn ra vào ngày 26/08 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp với nhiều ý kiến nhận định, những chia sẻ về Dự thảo Luật Tiếp cận thông tin được thể hiện và phản ánh chân thực.

Chỉ trong một ngày làm việc hai diễn đàn: “Đối tác CSO – Giới trẻ - Báo chí truyền thông với luật tiếp cận thông tin” và “Diễn đàn đối thoại chính sách” tại Army Hotel – số 1 Nguyễn Tri Phương đã diễn ra thành công với sự tham gia của các đối tác, các vị khách mời đến từ nhiều đơn vị, tổ chức khác nhau. Qua đó những chia sẻ, ý kiến về Dự thảo Luật Tiếp cận thông tin được trình bày, thảo luận dưới nhiều góc nhìn khác nhau và điều đó giúp cho tất cả mọi người hiểu hơn, phân tích rõ ràng hơn cho sự ra đời bộ Luật.

Trong diễn đàn các nghiên cứu cũng như khảo sát về Dự thảo Luật Tiếp cận thông tin được thể hiện từ đại diện các bên tham gia, tất cả mọi người đều đồng ý, hiểu về lợi ích của sự ra đời đó. Với bất kỳ nghề nào, bất kỳ lĩnh vực nào sự tham gia, có mặt của Luật Tiếp cận thông tin đều là một lợi thế: với Doanh nghiệp đó là cơ hội cho họ hiểu về thị trường và các mặt hàng, các đối tác; với Báo chí đó là cơ hội tiếp cận nguồn tinđể có những tác phẩm báo chí chất lượng; với các tổ chức CSO đó là cơ hội cho họ có thêm sự tiếp cận với những vấn đề liên quan đến tổ chức và hoạt động của mình; với các Tổ chức trẻ đó là cơ hội cho họ khẳng định tiếng nói quyền lợi của mình trước các vấn đề...

Những tham luận và ý kiến đó nhanh chóng nhận lại được phản hồi, đóng góp để hoàn thiện hơn về những nghiên cứu; những suy nghĩ và trăn trở của các bên tham gia phần nào được giải tỏa, họ sẵn sàng đưa ra tiếng nói của tập thể, cá nhân góp phần thúc đẩy cho sự ra đời của Luật Tiếp cận thông tin.

Qua diễn đàn nhiều đối tượng trong đó có các bạn trẻ đại diện các tổ chức Ys cũng là đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam đã hiểu hơn, học tập được nhiều hơn và biết được mình nên làm gì và cần phải có những hoạt động thiết thực cống hiến cho xã hội.

Tin khác