Tin tức

Xem thêm >>

Giao lưu cùng ngài Đại sứ Đan Mạch

Wednesday, 02/07/2014, 12:30 0 1981
Ngày 27/6/2014, Liên minh nữ thủ lĩnh trẻ đã vinh hạnh đón tiếp ngài Peter Lysholt Hansen, đại sứ đương nhiệm của Đan Mạch tại Việt Nam

Trong không khí vui tươi của buổi sáng ngày 27/6/2014, Liên minh nữ thủ lĩnh trẻ đã vinh hạnh đón tiếp ngài Peter Lysholt Hansen, đại sứ đương nhiệm của Đan Mạch tại Việt Nam. Buổi chia sẻ đã diễn ra thành công tốt đẹp xoay quanh những vấn đề nóng hiện nay trong giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung để rồi cái kết là những nụ cười viên mãn, những bài học vô cùng quý báu cho những bạn trẻ trong liên minh.

 

Buổi giao lưu còn hân hạnh chào đón sự tham dự của cô Phạm Thúy Anh, chủ tịch Quỹ Hợp tác và Phát triển, đại diện ban cố vấn, chị Trần Thị Thúy  Lan, chủ tịch của liên minh nữ thủ lĩnh trẻ, và anh Nguyễn Đức Nhân, cán bộ Quỹ Hợp tác và Phát triển.

 

 

Mở đầu buổi giao lưu, bạn Vũ Phượng Nghi, chủ nhiệm nội dung của CLB đã có bài thuyết trình gần 5 phút về Liên minh, về các thành viên và về các hoạt động đã diễn ra như phát động cuộc thi nói thật, cuộc thi hùng biện , ngày hội nữ thủ lĩnh trẻ…v.v. Ngay sau đó, các nữ thủ lĩnh bắt đầu chia sẻ mong muốn nguyện vọng của mình về việc giao lưu cùng bạn bè quốc tế, xây dựng các dự án về các vấn đề nóng trong xã hội cũng như lắng nghe những chia sẻ hết sức đáng quý từ ngài Peter về vấn đề nói thật trong xã hội, đặc biệt là trong chính trị. Ngài cho rằng bệnh tham nhũng trong xã hội là một phần không thể tránh khỏi, tuy nhiên chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng điều này và cải thiện tính minh bạch, công bằng , đối thoại mở hơn. Nói về liên minh nữ thủ lĩnh trẻ, Ngài đánh giá cao về ý tưởng thành lập và tố chất của các thành viên dù cho đi kèm theo đó là những thách thức lớn mà các bạn phải đối mặt đặc biệt trong xã hội Việt Nam còn đặt nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ”.

 

 

Về vấn đề biển Đông hiện nay, các thành viên trong liên minh mạnh dạn thể hiện quan điểm, suy nghĩ của mình về việc giới trẻ cần tỉnh táo và sáng suốt trước mọi hành động của Trung Quốc, phải tin vào những hành động đáp trả Trung Quốc của chính phủ, đồng thời luôn luôn giữ một cái đầu lạnh và một trái tim ấm. Bên cạnh những lời khuyên hữu ích mà ngài đại sứ mang lại cho liên minh, ngài còn thân thiện chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp và sở thích của mình. Trên hết ngài muốn hướng giới trẻ tới quan điểm “Hãy làm những điều mình thích thay vì những thứ mình cần”. Về cuộc sống, ngài Peter đã vui vẻ nhắc đến người vợ Việt Nam yêu quý của mình qua đó gửi đến những lời khen “có cánh” dành cho phụ nữ Việt và văn hóa Việt đã gắn bó với mình trong suốt 6 năm nhiệm kỳ. Sắp tới, ngài sẽ nhậm chức Đại sứ Đan Mạch tại Myanmar, tuy rằng sẽ có rất nhiều việc phải làm tại Myanmar về giáo dục, nhân quyền, môi trường nhưng ngài không quên việc ấp ủ một dự đinh về những cuộc giao lưu giữa Liên minh nữ thủ lĩnh trẻ với bạn bè quốc tế để nâng cao kiến thức xã hội cho các thành viên Liên minh.

 

 

Qua buổi chia sẻ vô cùng vinh dự và bổ ích này, các nữ thủ lĩnh tài ba trong Liên minh đã học được rất nhiều điều và cũng thể hiện cái nhìn đa chiều, sâu sắc về các vấn đề nổi cộm trong xã hội. Từ đó, các bạn đã để lại ấn tượng tốt trong mắt ngài Đại sứ về người nữ lãnh đạo trẻ đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn, vì sự phát triển bền vững của đất nước.

 

 

Phượng Nghi

 
Tin khác