Tin tức

Xem thêm >>
Một chút mưa, một chút se lạnh của buổi sáng cuối tuần, chắc cũng nhiều bạn như tôi ngần ngại thức dậy sáng sớm. Nhưng lần này thì khác, tâm trạng háo hức được gặp các bạn trẻ đầy nhiệt huyết của cuộc thi “Khát vọng trẻ - Giới trẻ đồng hành cùng phát triển giáo dục” do Liên minh Nữ thủ lĩnh trẻ tổ chức, dưới sự bảo trợ của Quỹ Hợp tác và phát triển đã giúp tôi tràn trề sinh lực đến với những hoạt động thực tế đầy thú vị của chương trình. Và tôi, với vai trò người đồng hành cùng đội chơi đã có những trải nghiệm khó quên. Các bạn hãy cùng tôi khám phá nhé!

Với trò chơi khởi động  “Xé bảng tên”, chúng tôi đã nhanh chóng quên đi những bỡ ngỡ của lần đầu tiên gặp mặt. Ba cô gái xinh xắn  Diễm Phúc, Thu Thuỷ, Nguyễn Mây đến từ ba trường đại học khác nhau ba vùng miền khác nhau đã cùng nhau trở thành một đội. Và thật may mắn cho tôi cùng giám sát viên - chị Ngọc Diệp đực đồng hành trong chặng đua đầy thú vị này. Xuất phát tại tượng đài Lý Thái Tổ với nhiệm vụ truyền đạt một thông điệp giáo dục ý nghĩa và giải mật thư, các cô gái của chúng tôi nhanh chóng nhập cuộc chơi. “ Sáng tạo hiện tại, chắp cánh tương lai” chính  là thông điệp mà đội lựa chọn. Các bạn nhanh chóng di chuyển để tìm cho mình những bức ảnh, những chữ ký ủng hộ đầu tiên cho thông điệp này. Thu Thuỷ - cô bạn sinh viên sư phạm nhiệt tình đã rất năng nổ, tự tin giới thiệu thông tin của đội mình tới những người xung quanh. Rất may mắn cho cô bạn đã lặn lội từ Thái Nguyên xuống với Hà Nội tham gia chương trình đã nhanh chóng xin được những chữ kí và bức ảnh ủng hộ đầu tiên. Nhưng qua đó, họ cũng nhận ra thông điệp của đội mình còn hơi mơ hồ, cách giới thiệu còn hơi khó hiểu, các cô gái đã nhanh chóng bàn bạc lại để thống nhất những ý cô đọng nhất với thông điệp này. Đối tượng chính các bạn muốn hướng tới chính là những em nhỏ, khuyến khích các em phát triển tính sáng tạo thoả sức tưởng tượng tư duy để tiếp cận với học tập và vui chơi một cách thoải mái cũng như hiệu quả nhất, không bị gò bó, dập theo những khuôn mẫu truyền thống. Bên cạnh việc lan toả đi thông điệp của đội mình, các bạn còn phải trải qua một cuộc đùa đầy thú vị và cũng rất cân não của thử thách “Truy tìm mật thư” . Khác với Thu Thuỷ, cô bạn Nguyễn Mây - sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân lại có chút điềm tĩnh hơn. Bạn chính là người phụ trách chính tìm ra mật thư của đội. Không chỉ năng động, nhiệt tình, các cô bạn của chúng ta còn rất thông minh. Họ đã xuất sắc vượt qua các câu đố và tìm được đến ba chốt của chương trình : nhà sách Đinh Lễ, thư viện quốc gia và đền Ngọc Sơn. Đều không phải là những người con Hà Nội, thậm chí còn đến từ những vùng đất xa xôi như bạn Diễm Phúc từ Khánh Hoà (Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội) , các cô gái cũng có những khó khăn trong việc tìm ra tên các địa điểm và đường đi tới các địa điểm. Nhưng với sự giúp đỡ của người xung quanh cùng sự nhanh nhẹn, hoạt bát, cuối cùng các bạn cũng tìm được đến với các địa điểm của chương trình. “Một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm những địa điểm nổi tiếng của thủ đô văn hiến, nhất định sẽ phải chia sẻ với các bạn của mình tại Khánh Hoà và dẫn các bạn ra đây tham quan Hà Nội.” - bạn Diễm Phúc đã chia sẻ như vậy.

 

 

Vừa giải mật thư, vừa truyền thông điệp, các bạn trẻ đã có cơ hội gặp gỡ nhiều đối tượng khác nhau từ các bạn bảo vệ, bác xe ôm, các bạn đã về hưu đi tập thể dục đến những anh chị đang đi làm, các bạn sinh viên trẻ, các em học sinh. Qua đó, tôi cũng thấy được xã hội ta đang rất quan tâm đến một vấn đề quan trọng của quốc gia đó chính là phát triển giáo dục. Hi vọng 3 cô bạn trẻ của chúng ta cũng như các bạn của Khát vọng trẻ sẽ cố gắng nhiều hơn để lan toả những thông điệp ý nghĩa và phát triển các dự án giáo dục.

 

 

8 giờ xuất phát- 11 rưỡi kết thúc tại tượng đài Lý Thái Tổ, với hơn 3 tiếng chạy xung quanh làm nhiệm vụ nhưng các cô gái trẻ đã có những trải nghiệm thú vị bên nhau. Nụ cười hạnh phúc trên môi, tinh thần sôi nổi không hề hạ nhiệt, họ đã vượt qua chính bản thân mình chủ động, tư tin hơn sẵn sàng cho đêm chung kết sắp tới. Một buổi sáng chủ nhật sôi động hứa hẹn cho một đêm chung kết nhiều bùng nổ sẽ diễn ra vào ngày 1/2/2015 tại Khách sạn Hồng Hà, 204 Trần Quang Khải. Các bạn hãy ủng hộ và theo dõi sự thể hiện của những cô gái trẻ đầy nhiều huyết của “Khát vọng trẻ” nhé!

 

Nguyễn Hà

 

 
Tin khác