Tin tức

Xem thêm >>
Vào ngày 28/8 vừa qua, đêm chung kết cuộc thi Tranh biện “Hướng về biển” với slogan “Khép cửa sổ, mở cửa chính” do Liên minh Nữ thủ lĩnh trẻ trực thuộc Quỹ Hợp tác và Phát triển tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đêm thi với sự tham gia của 12 thành viên của 4 đội chơi (Sóng, F.O.R, San Hô Đá và Heroines) đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội như Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Văn hóa, Đại học FPT… Trải qua vòng thi sơ loại, các thí sinh đến với đêm thi chung kết khi đã được trang bị đầy đủ kiến thức về tranh biện bởi các thành viên Liên minh cũng như Ban cố vấn của Liên minh.

 

Các thí sinh đang trong một pha tranh biện "nảy lửa"

Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực như bà Trần Thúy Lan, Giám đốc Điều hành Quỹ Hợp tác và Phát triển, Trưởng ban Huấn luyện viên của Liên minh Nữ thủ lĩnh trẻ; HLV về phong cách và hình ảnh cho Liên minh, ông Kenny Thái; và ông Vũ Tuấn Minh- Chuyên gia Rule of law đến từ UNDP. Đêm thi tranh biện và trao giải hân hạnh đón chào sự xuất hiện của ông Nguyễn Đức Kiên - Nguyên phó chủ tịch Quốc hội, chủ tịch danh dự Quỹ Hợp tác và phát triển cùng bà Bronwyn Cruden- Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Canada đến tham dự với vai trò là những vị khách mời danh dự. Ngoài ra, đến tham dự chương trình và cổ vũ cho 12 thí sinh là hơn 100 khán giả, họ là người thân, bạn bè… và đã góp phần không nhỏ khiến cho 12 thí sinh của chúng ta tự tin hơn trên sân đấu.

Những vị khách mời danh dự đang chăm chú theo dõi các màn dự thi của các đội

Xoay quanh vấn đề biển Đông đang nóng hổi hiện nay, bốn đội đã lần lượt bày tỏ những quan điểm ủng hộ cũng như phản biện về hai kiến nghị: “Biển Đông nên là mối quan tâm hành đầu của giới trẻ Việt Nam” và “Cấm biểu tình dưới mọi hình thức ở Việt Nam”.  Toàn bộ khán phòng đều hòa mình vào những màn tranh biện vừa sôi nổi vừa quyết liệt của từng đội chơi, qua hai vòng đấu loại, hai đội thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào phiên cuối cùng, phiên tranh biện chung kết của đêm thi. Đều là những đội mạnh, phiên tranh biện thứ 3 càng trở nên nóng hơn với đề tài: “Nên tăng cường vị thế và số lượng nữ lãnh đạo quân sự”. Những kiến nghị mới được đưa ra, những ưu điểm của nữ lãnh đạo quân sự được khai thác triệt để đã khẳng định tiềm năng sức mạnh của nữ giới không hề thua kém nam nhi.

Sau một hồi làm việc khẩn trương và vất vả, Ban giám khảo và Ban tổ chức chương trình đã trao một giải nhất, một giải nhì và hai giải ba cho các đội xuất sắc, bên cạnh đó cũng đã tìm ra những cá nhân nổi bật để trao giải thí sinh xuất sắc nhất và thí sinh phong cách nhất. Tuy nhiên, bởi sự thông minh và tài năng của các bạn nữ thủ lĩnh xuất hiện hôm nay, ông Vũ Tuấn Minh, đại diện BGK đã chia sẻ rằng, “Đây chỉ là gương mặt đại diện cho các bạn nữ thủ lĩnh ngày hôm nay mà thôi, còn tất cả các bạn đều là người xứng đáng”. 

Bà Phạm Thúy Anh- CEO Quỹ Hợp tác và Phát triển cùng Ông Nguyễn Đức Kiên- Chủ tịch danh dự của Quỹ trao giải nhất cho đội thi xuất sắc nhất: SÓNG

 

Với phần trình bày xuất sắc và ấn tượng, bạn Lê Thùy Linh - Đại học Ngoại thương đã được ban giám khảo và khán giả bình chọn là thí sinh xuất sắc nhất

Vào những giây phút cuối của chương trình, chúng tôi, Ban tổ chức và thí sinh đã cùng nắm tay nhau hát vang bài ca “Nối vòng tay lớn”, cùng cảm ơn các cô, các anh các chị đã giúp đỡ Liên minh tổ chức thành công đêm thi. Đêm đã khuya, chúng tôi rời Khách sạn Hồng Hà trong cơn mưa lớn của đêm Hà Nội nhưng cũng là cơn mưa của niềm hạnh phúc, của thành công, của sự gắn bó từ bao giờ đã trở nên thân thiết của các thành viên Liên minh Nữ thủ lĩnh trẻ. Chương trình kết thúc nhưng dư âm và ý nghĩa của nó sẽ còn đọng lại mãi trong trái tim mỗi người trẻ đầy lòng yêu nước, khát vọng và hoài bão đóng góp cho nước nhà.

Nguyệt Nga

 

 

Tin khác