Tin tức

Xem thêm >>
Ngay sau thành công của Hội chợ Tết Tình yêu diễn ra vào ngày 8/2 vừa qua, Liên minh Nữ thủ lĩnh trẻ - Yleader được bảo trợ bởi Quỹ Hợp tác và Phát triển tiếp tục tổ chức ngày lễ kỷ niệm hàng năm nằm trong sự kiện “Happy Women’s Day”, vinh danh các gương mặt nữ thủ lĩnh, nữ sinh tiêu biểu vào ngày 6/3 tại Hội trường D, Đại học Luật Hà Nội, với sự hỗ trợ lớn lao của Đại Sứ quán Canada, đặc biệt là ngài Đại Sứ David Devine, khách mời danh dự chương trình.

Trong lễ kỷ niệm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 mang chủ đề “Các nhà lãnh đạo trẻ với Tiếp cận Thông tin”, Yleader hân hạnh chào đón các vị khách mời như: Ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó Chủ tịch Quốc Hội, Chủ tịch danh dự Quỹ Hợp tác và Phát triển; Ngài David Devine, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam; Bà Phạm Thúy Anh, chủ tịch Quỹ Hợp tác và Phát triển; Ông Trần Đức Lai, Thứ trưởng bộ thông tin và truyền thông; Bà Hoàng Thị Hoa, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn Hóa-Giáo dục-Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội cùng nhiều đại biểu danh dự và hơn 300 bạn sinh viên tham gia chương tình.

 

Ảnh 0: Yleader chào đón Đại sứ David Devine

 

Ảnh 1: Các khách mời danh dự với phần phát biểu chào mừng

 

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, trò chơi và những clip nhìn lại các sự kiện của Yleader vừa qua, hội trường còn được lắng nghe bài phát biểu ý nghĩa của các vị khách quý, những lời chúc dịu dàng của bác Nguyễn Đức Kiên và những câu chữ tiếng Việt thân thương từ ngài Đại sứ dành cho “một nửa thế giới”, những lời tâm tình ấm áp từ cô Phạm Thúy Anh về “đứa con tinh thần” Yleader và những bài chia sẻ về các tổ chức song hành như YCulture, YTinkTank qua các hoạt động Tiếp cận thông tin vừa qua. Qua đó, ngài Đại sứ đánh giá cao các hoạt động vì cộng đồng dành cho giới trẻ của Yleader và bày tỏ sự hỗ trợ cho các dự án tiếp theo của Quỹ hay các tổ chức trực thuộc. Cũng trong buổi lễ, Đại sứ quán Canada đã dành tặng 50 phần quà đặc biệt cho các nữ thủ lĩnh bên cạnh những phần quà và giấy chứng nhận mà Quỹ Hợp tác và phát triển trao tặng cho các cộng tác viên xuất sắc của Liên Minh trong những chương trình trước.

 

Ảnh 2: Ngài Đại sứ trao quà cho cho các nữ thủ lĩnh

 

Ảnh 3: Phần báo cáo của concept leader về chương trình Tiếp cận thông tin

 

Đặc biệt hơn cả, khi tiếng nhạc cất lên, ánh đèn vụt tắt cũng chính là lúc 10 bạn nữ sinh thanh lịch là hoa khôi, á khôi các trường Đại học cùng sải bước trong bộ sưu tập áo dài của Nhà Thiết kế lừng danh Kenny Thái để rồi khép lại chương trình, các nữ thủ lĩnh Yleader lại một lần nữa uyển chuyển diện bộ áo dài trắng tinh khôi, thắp nên những ngọn nến tri ân những người mẹ, người cô, người chị của đại gia đình Liên minh Nữ Thủ lĩnh trẻ.

 

Ảnh 4: Nữ sinh sải bước trong BST áo dài của NTK Kenny Thái

 

Ảnh 5: Yleader thắp nến tri ân kỷ niệm ngày 8.3

 

Có lẽ không sai khi nói “Đánh giá tốt nhất cho một sự kiện chính là nụ cười trên môi của khán giả khi ra về”. Và chắc rằng, Yleader đã thành công phần nào đó khi giữ được sự rạng rỡ và cái vẫy tay đầy thân thiện không chỉ của ngài Đại sứ mà còn của các vị khách quý khác thay cho lời hẹn tái ngộ trong một ngày không xa.

 

Các hình ảnh bên lề:

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết: Phượng Nghi

Ảnh: Thanh Vân

Tin khác