Tin tức

Xem thêm >>
Sáng Thứ Bảy, ngày 16/05/2015 tại Phòng Hội nghị Hoàng Long Resort, Thạch Thất, Hà Nội, Quỹ Hợp tác và Phát triển với Chủ tịch Quỹ là bà Phạm Thúy Anh và Giám đốc điều hành Quỹ là bà Trần Thúy Lan đã nhận lời mời tham gia Hội thảo về “Năng lực và Nhu cầu Truyền thông” do Trung Tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng MEC tổ chức.

Cùng tham gia hội thảo là sự hiện diện của các nhà báo, đại diện các tổ chức CSO như Nhà báo Mai Phan Lợi- Quản trị viên diễn đàn Nhà báo trẻ; Bà Nguyễn Điệp Hoa-chuyên gia báo chí và truyền thông Oxfam, Nhà báo Nguyễn Thu Hương- Tổng biên tập báo Lao động Nghệ An…v.v. Đặc biệt, đại diện cho YLeader NGO, tiền thân là Liên Minh Nữ Thủ lĩnh trẻ được bảo trợ bởi Quỹ Hợp tác và Phát triển là hai nữ thủ lĩnh Lê Phương Anh và Vũ Phượng Nghi đã vinh dự tham gia hội thảo với vị thế của giới trẻ.

 

Trong xã hội hiện tại, tổ chức xã hội dân sự (CSO) được coi như là một trong ba trụ cột của sự phát triển bền vững, nền tảng của quốc gia thịnh vượng trên thế giới. Hội thảo áp dụng các công nghệ truyền thông đại chúng, mạng xã hội hiện đại nhưng chi phí thấp để nối đầu cầu trực tuyến với hội thảo tại Huế và trực tiếp phần phát biểu của Ông Nguyễn Văn Hùng – Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản, Ban tuyên giáo Trung Ương. Nội dung Hội thảo xoay quanh các kết quả nghiên cứu-khảo sát “Năng lực và Nhu cầu Truyền thông CSO”, vấn đề Sử dụng Truyền thông để vận động chính sách; CSO và cơ chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; Truyền thông và huy động tài trợ hay Lựa chọn các kênh Truyền thông xã hội đặc biệt là Facebook để xây dựng hình ảnh…v.v

Trong buổi hội thảo trực tuyến này, đã có rất nhiều ý kiến phát biểu từ phía đại diện các CSO cũng như các cơ quan báo chí chính thống khẳng định vai trò của truyền thông xã hội đối với các CSO đặc biệt là các CSO mới. Bà Phạm Thúy Anh, Chủ tịch Quỹ Hợp tác và Phát triển đã nhấn mạnh sự cần thiết và bổ ích của Hội thảo khi đánh giá đúng vai trò của Truyền thông, đặc biệt dưới góc nhìn của Truyền thông báo chí. Bên cạnh đó, bà còn đề cập đến vấn đề xác định thêm các đối tượng khác của nghiên cứu ngoài các tổ chức Xã hội dân sự CSO như các tổ chức mạng lưới, network các vùng miền, đặc biệt là Quỹ - Foundation, một dạng tổ chức chiếm đa số và có tầm quan trọng nhất định tại nhiều nước phát triển. Ngoài ra, bà còn nêu lên một số khó khăn trong vấn đề truyền thông như khó khăn về thể chế, về các chủ đề hoạch định chính sách..v..v. Ý kiến của bà Phạm Thúy Anh đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của toàn hội thảo và gây được ấn tượng sâu rộng.

 

Kết thúc hội thảo, có thể nói tất cả các đại diện tham gia đều đã phần nào hình dung được tầm quan trọng của truyền thông hình ảnh cho chính tổ chức của mình, đặc biệt là với những tổ chức giới trẻ mới thành lập như NGO YLeader thì điều này càng quan trọng hơn cả. Hy vọng rằng trong tương lai gần, Những hội thảo bổ ích như vậy có thể tiếp tục được tổ chức và nhận được sự quan tâm đông đảo của đại diện các CSO, NGO, Liên minh, mạng lưới trong nhiều lĩnh vực.

Tin khác