Tin tức

Xem thêm >>
Có lẽ không sai khi nói tháng ba là tháng “bội thu các sự kiện” của các tổ chức song hành trực thuộc Quỹ Hợp tác và Phát triển. Ngay sau sự kiện “Happy women’s day” vào 6/3 vừa qua tại ĐH Luật Hà Nội chính là chương trình TẬP HUẤN LÃNH ĐẠO TRẺ 2015 được tổ chức bởi YCulture, YLeader và YThinkTank tại ba tỉnh thành TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Gần đây nhất vào 2 ngày 21-22/3/2015, chương trình đầu tiên tại TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường Nhà Khách T78, 145 Lý Chính Thắng, Q.3 TPHCM với sự hiện diện của bà Phạm Thúy Anh, Chủ tịch Quỹ Hợp tác và Phát triển, bà Trần Thúy Lan, Giám đốc điều hành Quỹ. Đặc biệt, chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của gần 200 bạn sinh viên từ khắp các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố trong hai ngày tập huấn.

 

 

Nhắc đến thành công của sự kiện tại TP.HCM, có lẽ đầu tiên phải kể đến thái độ làm việc nghiêm túc, không biết mệt mỏi của Ban tổ chức là các thủ lĩnh trẻ đến từ ba tổ chức NBO, được  bảo trợ bởi Quỹ Hợp tác và Phát triển, lần lượt là Viện Nghiên cứu trẻ YThinkTank , Không gian văn hóa trẻ YCulture và Liên minh Nữ thủ lĩnh trẻ Yleader. Ban tổ chức đã nhanh chóng đáp chuyến bay 2h đồng hồ từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày thứ Năm, 19/3, trước hai ngày diễn ra sự kiện, để hội ngộ với các thành viên của YThinkTank tại TP.HCM, cùng nhau gấp rút chuẩn bị công tác hậu cần trước sự kiện. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, BTC đã nhận được thành quả to lớn đó là sự tham gia của gần 200 bạn học viên, phủ kín hội trường T78 chỉ sau 3 ngày mở đơn đăng ký.

 

Hơn thế nữa, cùng khâu đón tiếp đại biểu trang trọng, thân mật, BTC đã lấy được thiện cảm từ quý vị khách mời cũng như học viên đăng ký khi đâu đâu cũng thấy nụ cười rạng rỡ hiện diện trên môi mọi người. Xuyên suốt 2 ngày tập huấn là những bài giảng thú vị, những câu hỏi mở kích thích trí tò mò và những bài tập nhóm tăng cường tư duy cho học viên của giảng viên Phạm Thúy Anh để rồi sau đó, các bạn đã thu nhặt nhiều hơn những gì mình có, có đủ tâm thế để định vị tư chất lãnh đạo theo 3 tổ chức trong chương trình. Cũng vì thế mà đến ngày cuối cùng, ba gia đình “Y” đã kết nạp thêm hơn 100 thành viên mới, là những bạn trẻ năng động, sáng tạo, đam mê lãnh đạo và có mong muốn cống hiến cho cộng đồng. Đặc biệt không thể bỏ qua cuộc thi tranh biện “LÃNH ĐẠO TRẺ VỚI TIẾP CẬN THÔNG TIN” với hai câu hỏi, kiến nghị mà bà Phạm Thúy Anh đã đặt ra cho thí sinh với nội dung “Giới trẻ Việt Nam có phải là cộng đồng yếu thế?” và “Giới trẻ Việt Nam có thực sự yếu thế trong tiếp cận thông tin?”. Qua 3 vòng thi căng thẳng giữa 4 nhóm thuộc 3 tổ chức song hành, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội YThinkTank, nhận được giấy chứng nhận giải chung cuộc, các phần quà hấp dẫn và cơ hội tham gia nhiều sự kiện sắp tới của các tổ chức nói riêng và Quỹ nói chung trong tương lai.

 

 

Đến với chương trình TẬP HUẤN LÃNH ĐẠO TRẺ 2015, các bạn nhận được nhiều hơn những gì mình tưởng tượng, tất cả không chỉ dừng lại ở các bữa teabreak, bữa ăn trưa thân mật, các mối quan hệ bạn bè thân thiết hay niềm vui trải nghiệm mà hơn thế là cơ hội hiếm hoi thu nhặt được những kiến thức bổ ích, những tư duy lãnh đạo vượt ngoài khuôn khổ và cái duyên kỳ ngộ có một không hai tham gia vào các tổ chức mới, nơi ai ai cũng là gia đình, làm việc và luôn bên cạnh nhau.

 

 

Sài Gòn – Hà Nội giờ đây không còn là khoảng cách trong 1 chuyến bay, mà giờ đây là sự đồng điệu trong tâm hồn, tương thông về tư duy và có chung một tầm nhìn lãnh đạo. Thay lời kết, hy vọng rằng, các bạn trẻ trên các vùng miền khác, đặc biệt là Hà Nội và Đà Nẵng, cũng sẽ có được cơ hội quý báu này để định vị vị thế của bản thân, từ đó đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội.

 

 

YLEADER & YTHINKTANK & YCULTURE

 
Tin khác