Tin tức

Xem thêm >>

Tuyên ngôn Nữ thủ lĩnh trẻ

Monday, 02/06/2014, 08:46 0 1376
Chúng tôi tin tưởng rằng mô hình Nữ thủ lĩnh trẻ với ý nghĩa thiết thực của nó sẽ tác động mạnh hơn, nhiều hơn vào sự phát triển của nữ giới, của giới trẻ nói riêng và vào sự phát triển của xã hội nói chung.

 

Với bề dày 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển: nâng cao năng lực và phát triển cộng đồng, nâng cao bình đẳng Giới, Quỹ Hợp Tác và Phát Triển trong năm 2013 và 2014 đã có những nghiên cứu trong Giới trẻ và cộng đồng thủ lĩnh trẻ, đã xây dựng mô hình mới "Nữ thủ lĩnh trẻ". Mô hình nhằm xây dựng sân chơi " Mở" cho Giới trẻ, ưu tiên nhóm nữ thủ lĩnh, những cá nhân ưu tú, những gương mặt đại diện cho hàng nghìn các CLB sinh viên, CLB trẻ trong cả nước.

 

Sân chơi là nơi kết nối các nữ thủ lĩnh trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực, có tài năng và tố chất thủ lĩnh, có ý thức và cam kết cao với sự phát triển của cộng đồng và xã hội cùng với sự phát triển của bản thân...

 

Mô hình "Nữ thủ lĩnh trẻ" sẽ mang đến cho Giới trẻ, cho xã hội nguồn nhân lực trí tuệ "mở", được trau dồi và huấn luyện bởi Hội đồng Cố vấn, quy tụ những chuyên gia và những cá nhân trong xã hội.

 

Mô hình “Nữ thủ lĩnh trẻ” đã chính thức được đưa vào hoạt động mở màn là cuộc thi đầy mới lạ, ấn tượng và ý nghĩa: "Cuộc thi hùng biện chủ đề Nói thật" đã được diễn ra vào ngày 20/4/2014 do chính nhóm "Nữ thủ lĩnh trẻ" lần đầu tiên thực hiện. Trong cuộc thi với thời gian phát động khá ngắn nhưng đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của các bạn nữ thủ lĩnh đến từ các trường: ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN, HỌC VIỆN NGOẠI GIAO, ĐẠI HỌC BÁCH KHOA, HỌC VIỆN NGÂN HÀNG, BRISTISH UNIVERSITY…

 

Cuộc thi này đã tìm ra được 8 gương mặt thủ lĩnh xuất sắc với tư duy mở, đầy sáng tạo và có góc nhìn phản biện đa chiều về các vấn đề trong xã hội thông qua việc được “Nói thật” những suy nghĩ của mình.

 

Từ 3 thành viên ban đầu của Nhóm Nữ thủ lĩnh, sau cuộc thi đầu tiên, chúng tôi đã mở rộng nhóm lên thành 8 thành viên, là những nữ thủ lĩnh vô cùng tích cực và xuất sắc. Buổi Lễ phát động Chiến dịch “Nói thật” đồng thời cũng là lễ ra mắt nhóm “nữ thủ lĩnh trẻ” diễn ra vào ngày 18/5/2014 vừa qua đã đánh dấu cho thành công bước đầu của chúng tôi.

 

Chuỗi các cuộc thi về chủ đề “Nói thật và tác động đến phát triển xã hội” đã thu hút được sự tham gia nhiều hơn của các bạn nữ sinh viên đến từ nhiều trường khác nhau. Đó là các bạn thí sinh đến từ các trường đại học danh tiếng như: NGOẠI NGỮ, THƯƠNG MẠI, BÁCH KHOA, NGOẠI GIAO, KINH TẾ QUỐC DÂN, XẪ HỘI NHÂN VĂN, ĐẠI HỌC VĂN HÓA, ĐẠI HỌC HÀ NỘI…

 

Hơn 20 bài dự thi cho cả 3 loại hình: video online, thi viết và thi hùng biện trực tiếp được lọt vào chung kết đến từ những bạn thí sinh xuất sắc nhất. Các thí sinh đoạt giải sau cuộc thi sẽ được gia nhập vào Nhóm nữ thủ lĩnh. Chúng tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ tiếp tục cùng chúng tôi cam kết và nỗ lực hết mình để trở thành những thành viên cốt cán của Nhóm, góp phần mở rộng mô hình “nữ thủ lĩnh trẻ” về cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Đội ngũ này sẽ ngày càng được nhân rộng về số lượng, được đầu tư về chất lượng và sẽ là lực lượng nòng cốt khiến mô hình thực sự ngày càng lớn mạnh và đóng góp tích cực vào sự phát triển của giới trẻ và của toàn xã hội.

 

Bắt đầu từ việc khuyến khích giới trẻ “nói thật” chúng tôi khao khát xây dựng được trào lưu “sống thật” ở giới trẻ Việt ngày nay. Bắt nguồn từ việc “nói thật” về bản thân mình, sau đó là “nói thật” về các vấn đề xã hội; cao hơn nữa là dũng cảm “sống thật” với đam mê, khát vọng, hoài bão cũng như “sống có trách nhiệm” với bản thân, gia đình và xã hội.

 

Ngày hội thủ lĩnh trẻ hôm nay là cơ hội cho chúng tôi được giao lưu với các bạn sinh viên tài năng đến từ khắp các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Chúng tôi mong muốn sẽ luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bạn cho các hoạt động tiếp theo của Nhóm “nữ thủ lĩnh trẻ”.

 

Một điều chắn chắn là: Mô hình "nữ thủ lĩnh trẻ" không thể phát triển bền vững và nhân rộng cả về chất và về lượng nếu thiếu sự hỗ trợ của Ban Cố vấn, cũng như các hỗ trợ về tài chính, nhân lực, vật lực của các nhà tài trợ, các đối tác truyền thông, doanh nghiệp...

 

Ngay từ những ngày đầu hình thành với chùm các cuộc thi trong chiến dịch “Nói thật”, mô hình đã nhận được sự cam kết và giúp đỡ của VTV6, Dự án Viêt Nam Minh bạch (VTP) của Ngân Hàng Thế Giới, Công ty sự kiện và truyền thông xã hội GConcept. Đặc biệt, Quỹ Hợp tác và Phát triển cũng đã cam kết trách nhiệm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của mô hình, hỗ trợ thiết kế, xây dựng và triển khai chương trình, đồng thời hỗ trợ gây quỹ cho việc tổ chức và triển khai mô hình lâu dài và rộng rãi trên cả nước.

 

Cùng với những hỗ trợ quý báu từ Ban cố vấn, các tổ chức xã hội, đối tác truyền thông và doanh nghiệp cũng như bằng sự nhiệt huyết và nỗ lực của các thành viên Nhóm Nữ thủ lĩnh trẻ, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để mô hình này được phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và ngày càng được nhân rộng hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng mô hình Nữ thủ lĩnh trẻ với ý nghĩa thiết thực của nó sẽ tác động mạnh hơn, nhiều hơn vào sự phát triển của nữ giới, của giới trẻ nói riêng và vào sự phát triển của xã hội nói chung.

 

Tin khác