Tin tức

Xem thêm >>
Buổi học thứ ba diễn ra vào 9h sáng ngày 25 tháng 8 tại YHouse cũng là buổi học cuối cùng, anh Stefan – Chuyên gia Ngân hàng Thế giới đã cùng các thủ lĩnh trẻ cụ thể hoá từng điểm mấu chốt mà một tổ chức cần vạch ra để hoạt động và phát triển cho từng tổ chức CBOs song hành cũng như cho YLeaderNGO.

Tầm nhìn – Bước đi – Nhân sự - Gây nguồn vốn là những điểm mấu chốt mà một tổ chức cần vạch ra để hoạt động và phát triển. Bên cạnh đó, tầm quan trọng của mối liên kết giữa các tổ chức CBOs một lần nữa được nhấn mạnh.  Sự liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong nội bộ tổ chức nói riêng, việc hoạt động xuyên suốt, kết nối từ trên xuống dưới giữa các tổ chức với nhau nói chung là nguồn năng lượng từ bên trong , thúc đẩy hoạt động hiệu quả cũng như thành công của một NGO.

Với kiến thức được áp dụng vào những ví dụ cụ thể, các thủ lĩnh trẻ không chỉ thu nhận mà còn rất tích cực chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm và quan điểm của bản thân. Bởi một tổ chức phi chính phủ cho giới trẻ, với sự hỗ trợ của rất nhiều các tổ chức CBOs song hành có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực, thì việc học hỏi lẫn nhau giữa các thủ lĩnh, các thành viên, các tổ chức là vô cùng quan trọng. “Các bạn mỗi người một thế mạnh, không phải học ở đâu xa, hãy cứ học hỏi lẫn nhau, chia sẻ với nhau, mỗi người giỏi một việc rồi sẽ thành một người giỏi nhiều việc” - anh Stefan khẳng định.

Không khí trong phòng nghiêm túc nhưng vẫn rất vui vẻ , cởi mở.

Buổi học cuối cùng kết thúc, các thủ lĩnh gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới anh Stefan – Chuyên gia Ngân hàng Thế Giới vì những lời chia sẻ, hướng dẫn rất bổ ích cùng sự thân thiện vô cùng giản dị của anh. Các lãnh đạo trẻ mong muốn áp dụng những gì đã học được vào thực tế để có những bước tiến cụ thể và hi vọng YLeaderNGO cũng như các tổ chức khác sẽ luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ Ngân hàng Thế Giới.

 

Tin khác