Tin tức

Xem thêm >>

[YMONITORING Cần Thơ] Bài giảng thú vị.

Sunday, 26/07/2015, 14:59 0 1066
Ngày hôm nay, 25/07/2015, chương trình Giám sát và Vận động chính sách dành cho lãnh đạo trẻ - YMONITORING đã được bắt đầu. Sau khi đón tiếp diễn giả TS. Phạm Thúy Anh và các vị khách quý, các bạn trẻ đã ngay lập tức hào hứng bước vào thời gian học tập.

“Theo các bạn, lãnh đạo nghĩa là gì?”

Ngay khi vừa bước vào khóa tập huấn, cô Phạm Thúy Anh đã đưa cho các bạn học viên một câu hỏi lớn. Tuy rằng còn nhiều điều bỡ ngỡ và ngạc nhiên đối với khóa học này, nhưng ngay lập tức, các bạn trẻ Cần Thơ đã đứng lên trình bày quan điểm của mình.

Bạn Phạm Truyền Minh (ĐHYD) “Lãnh đạo là người dẫn dắt và truyền cảm hứng cho người khác”

Bạn Hồ Cẩm Duyên (TCNH – CĐKYKYCT): “Lãnh đạo là người đứng trong một tổ chức, hướng dẫn mọi người làm việc, dẫn dắt mọi người đi theo hướng dễ nhất và thành công nhất, trở thành tiếng nói công bằng cho tập thể.”

Trên đây chỉ là hai trong những ý kiến tiêu biểu của các bạn trẻ đối với vấn đề này. Và cô Thúy Anh cũng đồng ý với các bạn, tuy rằng mỗi bạn chỉ nêu lên được một phần của khía cạnh, nhưng điều đó không gây ảnh hưởng tới sự nhiệt huyết và tâm hồn tràn đầy năng lượng của các bạn.

Tuy vậy, cô Thúy Anh cũng khẳng định: “Các bạn đang thiếu trách nhiệm với bản thân: không cho phép hoặc hạn chế cá nhân tham gia vào thảo luận, hoàn thiện kiến thức và kỹ năng. Đó chính là biểu hiện của việc các bạn đang thiếu trách nhiệm tham gia.”

Sau giây phút giải lao, các bạn trẻ Cần Thơ đã suy nghĩ về bài giảng và chia sẻ những suy nghĩ của mình. Bạn Phương (NNA – ĐHCT) chia sẻ: “Kiến thức của em vẫn còn hạn chế, mơ hồ nhưng trải qua vài tiếng đồng hồ sáng nay, thì em đã cải thiện được nhiều về suy nghĩ.” Học viên Nguyễn Ngọc Huyền Trân cũng chia sẻ: “Lúc đầu em vẫn chưa hình dung ra ở chương trình nay sẽ có những nội dung gì, nhưng bây giờ em đã bổ sung được nhiều kiến thức cũng như được truyền cảm hứng.”

Trải qua buổi sáng đầu tiên vô cùng thú vị và hấp dẫn, các bạn học viên đều đã thu được điều gì đó cho chính mình, BTC hy vọng các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị hơn nữa cùng với chương trình vào những buổi tới.

 

Tin khác