Tin tức

Xem thêm >>
Sau buổi làm việc buổi sáng phá băng đầy thú vị, cô Phạm Thúy Anh đã đưa cho các bạn học viên những câu hỏi vô cùng thú vị để cho các bạn có cái nhìn sáng tạo và đa dạng hơn về giám sát và vận động chính sách.

Sau bài giảng thú vị, các bạn học viên đã được chia thành 10 nhóm nhỏ để thảo luận về những câu hỏi thú vị như là:

“Chính sách là gì?”

“Tại sao lãnh đạo trẻ của cộng đồng cần học và hiểu, tham gia công tác vận động chính sách?”

Và ngay sau đó các bạn sẽ được thực hành hùng biện trong vòng 3 phút để thể hiện quan điểm của nhóm mình. Mỗi bạn học viên đứng lên trình bày đều đã rất cố gắng thể hiện tối đa những gì mình có và mình muốn điều gì, và đã gây ấn tượng mạnh với hội đồng đánh giá gồm có đại diện của các tổ chức YNGO, YCULTURE, YTHINKTANK.

Sau màn trình bày của các bạn, cô Phạm Thúy Anh tiếp tục đưa những câu hỏi thú vị để kích thích suy nghĩ của các bạn trẻ, ví dụ như: “Đánh giá chất lượng, các bạn sẽ đánh giá đội mình như thế nào? Đội nào là đội chiến thắng?” Đồng thời, cô cũng đưa ra lời khẳng định: “Trong xã hội, ai cũng cho rằng mình là tốt nhất, cho nên bất kể ai là người đưa ra chính sách thì người ta đều cho rằng đây là tốt nhất. Nhà nước đưa ra chính sách thì người ta đều cho rằng đấy là tốt nhất. Nhà nước đưa ra chính sách, doanh nghiệp đưa ra chính sách, các tổ chức đưa ra chính sách… tất cả đều chủ quan là chính sách tốt nhất. Vậy làm cách nào để biết đó là chính sách tốt nhất tại thời điểm đó? Dựa vào tiêu chí gì?”

Những câu hỏi này thực sự gây nên sự tò mò cho các bạn trẻ, quả thực, đâu sẽ là điểm mấu chốt để so sánh cái nào là tốt hơn?

Kết thúc buổi học đầu tiên với những thông tin bổ ích và thú vị, các bạn trẻ Cần Thơ đã cảm thấy thú vị và cam kết sẽ tiếp tục tham gia và đóng góp cho mạng lưới YNGO tại Cần Thơ.

Tin khác