Tin tức

Xem thêm >>

Ngày hôm nay, 16/08/2015, tại hội trường khách sạn Hữu Nghị - 937 Dương Tự Minh, PGS.TS Hoàng Văn Nghĩa - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Quyền con người Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ hữu ích với các lãnh đạo trẻ Thái Nguyên.

Sáng nay, với sự góp mặt của thầy Hoàng Văn Nghĩa, các lãnh đạo trẻ Thái Nguyên đã được tiếp cận với một vấn đề mà từ trước đến nay các bạn chưa có tầm hiểu biết toàn vẹn và sâu sắc. Quyền con người và quyền tiếp cận thông tin là hai quyền gắn liền và không thể tách rời với nhau. Các bạn trẻ Thái Nguyên khi lần thứ hai tiếp cận với những vấn đề này vẫn còn có những băn khoăn. Tháng 11 năm 2014, Yleader đã có một chương trình tập huấn về luật tiếp cận thông tin với các bạn trẻ tại Thái Nguyên lần đầu tiên. Nhưng lần này, với một mạng lưới kết nối mới, rộng hơn và vững chắc hơn, các bạn trẻ đến với chương trình tập huấn Giám sát trẻ với tâm thế là “một tờ giấy trắng” để có thể tiếp thu nhiều kiến thức nhất có thể. Cả lớp được chia thành 3 nhóm và trao đổi, thảo luận về vấn đề giới trẻ với việc tham gia giám sát, công tác xây dựng luật Tiếp cận thông tin. Với vấn việc thảo luận nhóm này, học viên đã chủ dộng hơn trong việc tìm hiểu tài liệu, tư duy sáng tạo và phân tích để đưa ra những ý kiến chính xác cũng như đồng thuận theo số đông.

BTC YMONITORING Thái Nguyên hy vọng rằng qua ngày hôm nay, các bạn trẻ có thể hiểu rõ hơn, nắm vững hơn những kiến thức về luật, từ đó có thể thực hiện thành công quá trình vận động chính sách tại Thái Nguyên và nâng cao vị thế của lãnh đạo trẻ tại mảnh đất này.

Tin khác