Tin tức

Xem thêm >>

Sáng ngày 28/7 chương trình Giám Sát Trẻ đã chính thức diễn ra tại Toà nhà Ban Tuyên giáo TW số 79 Nguyễn Đình Chiểu, đây cũng là buổi tập huấn đầu tiên của chương trình tại TPHCM. Chương trình đã được tổ chức ở rất nhiều các thành phố lớn trong cả nước Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và hôm nay Giám Sát Trẻ đã có mặt tại TPHCM. Ngay từ khi check in, ban tổ chức đã rất vui mừng khi nhận được sự tham gia tích cực của gần 100 bạn trẻ TPHCM.

Đồng hành cùng những nhà lãnh đạo trẻ hôm nay là cô Phạm Thúy Anh - Chủ tịch Quỹ Hợp tác và Phát triển cũng là giảng viên yêu quý của chương trình.

Bên cạnh đó, sự hiện diện của chị Trần Thị Thúy Lan - Giám đốc điều hành Quỹ Hợp tác và Phát triển cũng là người chị lớn, teamleader của YLeader đã mang lại nguồn động lực vô cùng lớn lao với các lãnh đạo trẻ Tp.HCM

Cô Phạm Thúy Anh và chị Trần Thị Thúy Lan chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức chương trình

 

 

Với những câu hỏi hết sức thú vị của cô Thúy Anh, các bạn học viên của YMonitoring đã tham gia đóng góp ý kiến vô cùng sôi nổi. 

 

Vào lúc 10h00 cùng ngày, Ban tổ chức chương trình vô cùng vinh hạnh được chào đón chị Ngô Hồng Điệp - đại diện đến từ Ngân hàng Thế giới.

Chị Hồng Điệp chụp hình lưu niệm cùng cô Thúy Anh, chủ tịch Quỹ Hợp tác và Phát triển CDF, chị Thúy Lan, Giám đốc điều hành Quỹ CDFvà BTC chương trình

 

Đến với các bạn trẻ Tp.HCM, Chị Điệp chia sẻ: Theo UNFPA điều tra cho biết chỉ có 14% thanh niên trên 1000 bạn trẻ được khảo sát từ 4 tỉnh thành đã từng tham gia vào chuỗi chu trình xây dựng chính sách và giám sát chính sách. Điều này càng khẳng định hơn điều chúng ta làm ngày hôm nay là đúng. Các bạn sinh viên phần lớn chỉ là người chịu tác động của luật và chính sách, nhiều hơn thì chỉ là tham gia quá trình ban đầu trong chuỗi xây dựng chính sách quốc gia. Song, các bạn trẻ là động lực chính của xã hội. Luật và chính sách không phải là bất biến khi các bạn tham gia giám sát chính sách sẽ giúp tác động quá trình thay đổi luật và chính sách một cách chủ động, tích cực, có ý nghĩa và thiết thực hơn với cuộc sống của mình.

 

Càng bất ngờ hơn khi Cô Thúy Anh, giảng viên yêu quý của chúng ta đã bật mí rằng vào buổi học thứ 2 cùng ngày, Tp.HCM sẽ cùng chào đón sự xuất hiện của thầy Hoàng Văn Nghĩa, Phó viện trưởng viện nghiên cứu quyền con người.

 

 

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến những vị khách quý đã không quản ngại đường xa đến với giới trẻ Tp.HCM. Chắc chắn, sự đồng hành của các thày cô và các chị sẽ là nguồn động lực lớn lao nhất với các Lãnh đạo Tp.HCM nói riêng và giới trẻ cả nước nói chung trong tương lai 

 

Tin khác